Top 10 Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Uy Tín Nhất 2022

323

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Vai trò của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư xây dựng các công trình ở các cấp. Do đó việc lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín vô cùng cần thiết. Hãy cùng Top10BDS tìm hiểu top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất 2022 nhé !!

1. Làm sao để biết chủ đầu tư bất động sản là uy tín? 

Vietnam Report đã có một nghiên cứu độc lập. Nghiên cứu này được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính đó là: 

  • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất;
  • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng;
  • Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3 năm 2021.

2. Các chủ đầu tư bất động sản có trong danh sách vàng đáng tin cậy

Cùng tìm hiểu những cái tên có trong danh sách chủ đầu tư bất động sản được đưa ra dựa trên những tiêu chí đã được nêu. Và tìm hiểu nhiều thông tin hơn về các nhà đầu tư này. 

2.1. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Vinhomes – tập đoàn Vingroup

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến đó là Vinhomes – trực thuộc tập đoàn Vingroup. Hiện là thương hiệu chủ đầu tư bất động sản hàng đầu tại thị trường Việt Nam từ Bắc chí Nam. Tính đến năm 2021, Công ty CP Vinhomes đã ra mắt hàng loạt dự án, đại đô thị đẳng cấp tại nhiều Tỉnh/Thành phố trên cả nước như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River…. 

Công ty CP Vinhomes - tập đoàn Vingroup
Công ty CP Vinhomes – tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup được phát triển dựa trên mảng cốt lõi BĐS. Trong cơ cấu doanh thu của Vingroup, mảng chuyển nhượng bất động sản vẫn là trụ cột khi đem về 71.576 tỷ đồng doanh thu cùng gần 19.000 tỷ đồng lợi nhuận.

Nguồn thu từ chuyển nhượng bất động sản chiếm 65% tổng doanh thu của Vingroup. Theo Vingroup, đã có 28.200 sản phẩm được bán ra năm 2020 và bàn giao 54.100 sản phẩm.

2.2. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

Được thành lập năm 1992, Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (tiền thân là công ty TNHH TM Thành Nhơn) hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: thú y, thuốc thủy sản, xây biệt thự cho thuê. Tính đến hiện tại năm 2021, Novaland Group Corp là một trong những công ty bất động sản uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản.

Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova
Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

Điểm mạnh của Novaland đó là quỹ đất lớn và tiềm lực tài chính vững mạnh. Các dự án nổi bật của chủ đầu tư Novaland có thể kể đến như: dự án Lexington Residence, dự án The Sun Avenue, dự án Lakeview City, dự án Aqua City, dự án The Grand Manhattan, dự án Novabeach Cam Ranh Resort & Villas…

2.3. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Tập đoàn Ecopark

Được thành lập vào năm 2003, công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng Vihajico. Các dự án nổi bật của chủ đầu tư Ecopark có thể kể đến như: căn hộ Grand Park – Tokyo Touch, nhà phố thương mại mặt hồ Grand Marina, căn hộ dịch vụ cao cấp Central Lake…

Công ty CP Tập đoàn Ecopark
Công ty CP Tập đoàn Ecopark

2.4. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Đầu tư Nam Long

Công ty CP Đầu tư Nam Long là một trong những chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu đời nhất của tại trường bất động sản Việt Nam với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Các sản phẩm của Nam Long chủ yếu tập trung ở 3 dòng chính gồm: EHome, Flora và Nam Long Home. Trong những năm gần đây, chủ đầu tư Nam Long đã ra mắt thị trường hàng loạt dự án mới tại nhiều Tỉnh/Thành như: dự án Akari City, dự án Mizuki Park, dự án Waterpoint…

Công ty CP Đầu tư Nam Long
Công ty CP Đầu tư Nam Long

2.5. Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh

Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh được thành lập và phát triển với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với chiến lược phù hợp, thương hiệu Hưng Thịnh ngày càng được khẳng định trên thị trường. Cùng với đó là không ngừng phát triển thành một công ty bất động sản uy tín tại thị trường phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Các dự án nổi bật của Hưng Thịnh có hể kể đến như: dự án Richmond City, dự án Lavita Charm, dự án Moonlight Park View…

Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh
Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh

2.6. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản cao cấp với quy mô vừa và lớn. Chẳng hạn  như: dự án Sunview Town, dự án LuxGarden, dự án LuxCity, dự án Opal Riverside, dự án Opal Garden, dự án Gem Sky World Long Thành… Ngoài ra, danh mục đầu tư của Đất Xanh cũng khá đa dạng với các dự án bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng trên khắp cả nước.

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh
Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh

2.7. Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền

Với 20 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là tại thị trường TP.HCM.

Thế mạnh của chủ đầu tư này đó là sở hữu quỹ đất lớn và sạch về pháp lý, các dự án luôn đảm bảo chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, tiện ích hình thành đúng như cam kết, giá bán cạnh tranh trong khu vực. 

Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền
Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền

Căn hộ Lovera Vista được Khang Điền phát triển năm 2019, hiện tại đã đi vào bàn giao và rất nhiều cư dân đã dọn về sinh sống.Quần thể nhà liên kế & biệt thự Verosa Park hiện tại đã bàn giao cho cư dân và đi vào hoạt động với đầy đủ tiện ích hiện đại, đẳng cấp, mảng xanh tươi mát khắp dự án.

Ngoài ra, các dự án căn hộ Safira, Jamila cũng đã được Khang Điền tiến hành làm thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân. Trong năm 2021 này, Khang Điền sẽ triển khai thêm một dự án nhà phố quy mô 4,3ha tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

2.8. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty TNHH Tập đoàn BIM – BIM Group

Công ty TNHH Tập đoàn BIM – BIM GROUP có trụ sở chính tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Được thành lập vào năm 1994, xuất phát điểm nổi bật là khách sạn Hạ Long Plaza. Đây là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh.

Công ty TNHH Tập đoàn BIM - BIM Group
Công ty TNHH Tập đoàn BIM – BIM Group

Tập đoàn BIM hiện đã hoàn thành và đang triển khai hàng loạt dự án lớn ở Việt Nam. Có thể kể đến như: Trung tâm thương mại Syrena Tower; Khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hanoi; Khách sạn Halong Plaza, Khu đô thị Halong Marina; Chung cư Green Bay Towers..

2.9. Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt

Phát Đạt với hơn 17 năm hình thành và phát triển. Danh mục đầu tư đa dạng gồm căn hộ, biệt thự, đất nền, căn hộ dịch vụ… Dự án nổi bật nhất của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Đó là dự án Kỳ Co Gateway với quy mô hơn 45ha nằm tại Quy Nhơn. Ngoài ra, trong năm 2020, Phát Đạt cũng gây sốt thị trường căn hộ Bình Dương khi cho ra mắt. Chẳng hạn như dự án Astral City với quy mô gần 5.000 căn hộ.

Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt
Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt

2.10. Công ty CP Tập đoàn Hà Đô

Tiền thân là Công ty xây dựng Hà Đô, Hà Đô đến nay đã trở thành Tập đoàn đầu tư, xây dựng, tư vấn và kinh doanh vững mạnh. Các dự án nhà ở của Hà Đô tại 2 thị trường TP.HCM và Hà Nội. Luôn được khách hàng đón nhận tích cực và đặt mua với tốc độ nhanh. Chẳng hạn như: dự án Hado Parkside – KĐT Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội. Dự án Hado Garden Villas – Quận 10 – TP. HCM. Chung cư Hado Riverside – Quận 12 – TP. HCM. Tổ hợp khách sạn Ibis Saigon Airport và văn phòng Hado Airport Building.

Công ty CP Tập đoàn Hà Đô
Công ty CP Tập đoàn Hà Đô

Vậy là bài viết đã điểm qua một số kiến thức về các chủ đầu tư nổi bật. Hi vọng thông qua bài viết trên. Bạn đã có thêm thông tin để quyết định chủ đầu tư bất động sản trước khi xuống tiền hoặc quyết định bước tiếp theo. 

>>Xem thêm: Top 7 chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng uy tín nhất 2022

Bài trướcTop 10 Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Uy Tín Nhất 2022
Bài tiếp theoTop 5 Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Hot Nhất Hiện Nay